Quyền lợi của người “Hiến thận” hay “Hiến tạng- mô” sau khi thực hiện xong “Phẫu thuật” là như thế nào ? – Đó là thắc mắc của rất nhiều người đã và đang có có ý định “Hiến Thận Gấp” hay “Hiến tạng-mô”

Trang thông tin bacsibenhthan.com xin trả lời thắc mắc cho bạn như sau:

Về giá trị nhân văn

 • Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người khác, bởi vậy việc đăng ký hiến mô tạng không chỉ thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái cao cả.
 • Một người “Hiến thận gấp nhận hậu tạ sau ca hiến” không mang hình thức “Mua-bán thận” cũng sẽ cứu được 1 người thoát khỏi căn bệnh “Suy thận mãn” đang hằng ngày phải lọc máu nhân tạo chu kì.
 • ==>Kết luận : Hiến tạng – Hiến mô là 1 hành động cao đẹp và mang tính nhân văn.Đã hi sinh đi 1 phần hay cả toàn bộ cơ thể mình để cứu lấy người khác.

về khoản “hậu tạ”

 • Suy xét cho cùng “CỨU 1 MẠNG NGƯỜI XÂY BẢY TÒA THÁP” “TIỀN TIÊU RỒI CŨNG HẾT”
 • Nhưng để hợp giữa “Tình”“Lý” giữa 2 bên là “Người cứu” và “Người được cứu” thì “Người được cứu” sẽ không đắn đo gì mà không “Hậu tạ 1 khoản tiền để bồi dưỡng sức khỏe cho người đã hi sinh một phần thân thể  của mình để cứu lấy mình thoát khỏi hoạn nạn cho dù người hiến không yêu cầu  bất cứ thứ gì đó hay lý do nào đó…”.
 • ==> Kết luận : Khoản hậu tạ sức khỏe sẽ do 2 bên “Người hiến mô – tạng” và “Người nhận mô-tạng” thỏa thuận với nhau theo “Tình” và “Lý”.Không mang hình thức “Mua bán mô-tạng” hay “mua thận – bán thận”.Và tuyệt đối không mang hình thức ép buộc.

VỀ MẶT PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN HÀNH

 • Theo pháp luật Việt Nam quy định:
Cần hỗ trợ tư vấn - Nhấp vào đây

-Với những người hiến tạng hiến mô: Người đã hiến mô (khi còn sống) được chăm sóc, phục hồi sức khoẻ miễn phí ngay sau khi thực hiện việc hiến mô và được khám sức khỏe định kỳ miễn phí tại tất cả các cơ sở y tế.

-Người hiến mô sau khi chết (giác mạc): Người hiến giác mạc sẽ được tôn vinh, gia đình người hiến giác mạc sẽ được trao tặng bằng ghi nhận nghĩa cử cao đẹp. Thân nhân người hiến tặng giác mạc sẽ được ưu tiên trong khám, chữa mắt và đặc biệt được ưu tiên ghép giác mạc trong trường hợp họ bị mắc bệnh về giác mạc và cần phải ghép thay thế.

-Được cấp thẻ bảo hiểm y tế vàng 100% miễn phí sử dụng tại tất cả bệnh viện trong nước, được ưu tiên ghép mô, tạng khi có chỉ định ghép của cơ sở y tế, được tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

-Quyền lợi của người hiến tạng mô sau khi chết, chết não, hiến xác: Người đã hiến tạng mô sau khi chết, chết não, hiến xác được truy tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

-Được vinh danh trong ngày lễ “Hiến tạng -mô”

==>Kết luận:Mọi chi phí khi thực hiện “Hiến tạng – mô ” hay “Hiến thận” đều được thanh toán từ “Người nhận mô- tạng” và nhà nước.Được cấp thẻ bảo hiểm y tế vàng 100% miễn phí sử dụng tại tất cả bệnh viện,Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.Và được vinh danh trong ngày lễ “Hiến tạng -mô”.

==>Quan tâm:

 1. Hiến thận gấp có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không
 2. Bán thận ở đâu uy tín và hậu tạ bao nhiêu

VẬY NẾU KHÔNG NGẦN NGẠI CHIA SẺ 1 BỘ PHẬN TRÊN CƠ THỂ MÌNH ĐỂ CỨU LẤY 1 MẠNG NGƯỜI 

HÃY ĐĂNG KÍ “HIẾN TẠNG – MÔ” HAY “HIẾN THẬN”

Đăng Kí “Hiến Thận – Ghép Thận”

==>Có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Facebook: https://www.facebook.com/bacsibenhthan

 • tag:
 • hiến thận được gì không
 • quyền lợi của người hiến thận
 • hiến thận hậu tạ bao nhiêu
 • hiến thận được bảo hiểm gì
 • quyền lợi của người “Hiến tạng mô”

 

Quyền lợi khi của người “Hiến thận gấp” sau khi thực hiện ca “Ghép Thận” |Bacsibenhthan.com
Đánh giá bài viết !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here