Những thông tin về ghép thận ở bệnh viện bạch mai

Tìm hiểu ghép thận ở bạch mai

Ghép thận ở bạch mai đã trở thành nội dung không còn quá xa lạ với nhiều người. Nơi đây với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tận tâm có tay nghề cao đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật thành công.

Ghép thận ở bạch mai là nội dung bạn đang muốn tìm hiểu? Các thủ tục cần làm trước khi phẫu thuật, tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật có cao không? Chế độ hậu phẫu thuật ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ghép thận ở bạch mai
Ghép thận ở bệnh viện bạch mai

Những thông tin về ghép thận ở bạch mai:

Ghép thận là gì

Ghép thận không phải là phương pháp cắt bỏ thận bệnh rồi ghép một quả thận mới vào đúng vị trí cũ mà ghép thận là việc lấy một quả thận của người khỏe mạnh hoặc một quả thận còn tốt của người đã bị chết não để ghép vào bụng (thực chất là ngoài ổ bụng vì thận ghép ở ngoài màng bụng) của bệnh nhân.

Thận mới sẽ dễ dàng thích nghi ở môi trường mới khi được ghép vào vùng hố chậu bên phải hoặc bên trái. Động mạch và tĩnh mạch của quả thận được ghép sẽ được nối với động mạch và tĩnh mạch chậu cùng bên, niệu quản thận ghép sẽ được khâu nối vào bàng quang. 

Việc đăng ký ghép thận hoàn toàn do nguyện vọng của người bệnh. KHi người bệnh có nhu cầu, bác sĩ sẽ hướng dẫn thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo việc ghép thận được đảm bảo đúng quy định.

Các thủ tục cần làm để ghép thận ở bạch mai

Quá trình ghép thận bắt đầu khi thận của bạn bị suy và cần phải bắt đầu xem xét các lựa chọn điều trị. Cấy ghép có là một trong các lựa chọn của bạn. Một bệnh nhân được ghép thận sẽ trải qua các bước sau

Các thủ tục chuẩn bị trước khi ghép thận
Các thủ tục chuẩn bị trước khi ghép thận

1. Giám định y khoa ở trung tâm cấy ghép

Bệnh nhân sẽ được lấy máu và chụp X-quang để được kiểm tra nhóm máu và các yếu tố phù hợp khác để xác định cơ thể của bệnh nhân có chấp nhận một quả thận có sẵn hay không.

Bác sĩ sẽ kiểm tra liệu bệnh nhân có đủ sức khỏe để phẫu thuật. Nếu bệnh nhân đang mắc hoặc có  các dấu hiệu về bệnh ung thư,  nhiễm trùng nặng, hoặc một bệnh tim mạch, việc cấy ghép có thể sẽ diễn ra không thành công.

2. Chờ thông tin hiến tạng

Tạng được hiến có thể được cung cấp bởi chính người thân trong gia đình, hoặc những người thân thích khác (nếu phù hợp). Trường hợp các xét nghiệm không tương thichs người bệnh có thể lấy thông tin hiến tạng tại các bệnh viện có chức năng lấy, ghép mô tạng lớn trong cả nước.

Công việc này có thể nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào những thông tin đang có sẵn tại các bệnh viện này.

3. Xét nghiệm xác định độ tương thích

Điều này khá quan trọng tương thích tốt bệnh nhân sẽ được phẫu thuật ngay còn không bệnh nhân cần phải chờ đợi.

Sự tương thích thông tin ghép thận được thực hiện trên 3 phương diện: Nhóm máu có cùng nhau không, Các yếu tố hla có độ tương thích cao không và vấn đề kháng thể như thế nào. Khi các yếu tố kiểm tra độ tương thích không có vấn đề thì bệnh nhân được chuyển sang bước 4.

4. Phẫu thuật ghép thận.

Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện theo đúng quy trình và thời gian bác sĩ lên lịch. Bạn cần thực hiện nghiêm ngặt để mang lại chất lượng cao cho ca phẫu thuật được thành công.

5. Phục hồi sau phẫu thuật

Người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống và thăm khám định kỳ để theo dõi kết quả thích hợp của cơ thể.

Nhu cầu ghép thận ở bạch mai ngày càng nhiều.

Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ đã và đang thu hút được lượng lớn bệnh nhân có nhu cầu ghép thận. Với đội ngũ các y bác sĩ có tay nghề giỏi, bệnh viện có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ… tỷ lệ các ca phẫu thuật thành công cao, chất lượng tốt.Đó chính là những lí do khiến cho người bệnh ngày càng tin tưởng vào bệnh viện.

Bạn đã có được những thông tin hữu ích về ghép thận ở bạch mai. Hãy truy cập Web.ghepthan.com.vn./ để có thêm những thông tin mới