Cần hỗ trợ tư vấn - Nhấp vào đây

Ghép thận – Giá ghép thận ở Việt Nam hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi lớn đối với những người bị bệnh SUY THẬN cần được GHÉP THẬN. Tuy nhiên để ghép thận quan trọng phải tìm được người “bán thậnhiến thận” phù hợp, tương thích và đặc biệt giá ghép thận không phải là nhỏ.

Quan tâm:

==> 10 lưu ý “cực kỳ” quan trọng khi “Bán Thận” tại Việt Nam

==>Biểu hiện,Nguyên Nhân,Cách Điều Trị “Suy Thận” tại Việt Nam

Khi nào cần phải ghép thận?

ghép thận ở đâu
Khi nào cần phải Ghép Thận
 • Như các bạn đã biết thận là cơ quan quan trọng đảm nhiệm chức năng: bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu, điều hòa huyết áp, cân bằng lượng kiềm, lượng nước trong cơ thể đồng thời giúp điều hòa chuyển hóa các chất dinh dưỡng như caxi – photpho,và quan trọng nhất đó là 1 trong những cơ quan quan trọng nhất để duy trì cuộc sống cho con người…
 • Khi cả hai quả thận không còn chức năng đó và không có khả năng hồi phục gọi là suy thận giai đoạn cuối. Vậy để duy trì cuộc sống,người bệnh cần phải sử dụng một trong ba phương pháp chữa trị tốt nhất hiện nay đó là:
 1. Chạy thận nhân tạo.
 2. Lọc màng bụng
 3. Ghép thận. Trong đó ghép thận là phương pháp lý tưởng nhất, chỉ với một quả thận mới phù hợp có thể đảm đương được tất cả các chức năng của 2 quả thận bị tổn thương kia.Ngoài ra ghép thận xong sẽ không cần phải đến bệnh viện lọc máu nữa.

Yêu cầu cần thiết quan trọng khi ghép thận?

1.Nguồn thận để ghép.

 • Có 2 phương án để chọn nguồn thận là: THẬN NGƯỜI NHÀTHẬN NGƯỜI NGOÀI
 • Thận người nhà là nguồn thận trực tiếp từ người thân trong gia đình,nội tộc.Có cùng huyết thống như bố, mẹ,anh, chị, em ruột hay anh em con chú bác ruột cùng nội tộc…
 • Thận người ngoài là nguồn thận từ người không cùng huyết thống(hoàn toàn không có quan hệ họ hàng),có thể là bạn bè,hàng xóm…

==>Quan tâm: Đăng kí nhận thận từ “Nguồn thận ngoài” để “Ghép thận”

 1. Điều kiện nhận thận và hiến thận

Điều kiện “Hiến Thận”

 • Người hiến thận phải được giải đáp hiến thận tại các bệnh viện có chuyên khoa Thận.
 • Người “Hiến thận” phải đủ các mặt về :”Sức khỏe – Hồ sơ pháp lý và yêu cầu của bệnh viện” (Để rõ hơn vui lòng tìm hiểu kĩ hơn tại đây:

xem tại đây ==>Thủ tục và lưu ý khi thực hiện “Hiến thận”

Điều kiện “Nhận thận” (Ghép Thận)

 • Người ghép thận phải là người bị suy thận giai đoạn cuối(tức 3B – IV) có nguyện vọng ghép thận đồng thời phải có tình trạng toàn thân tương đối tốt, huyết áp được kiểm soát ổn định, tình trạng mạch máu vùng chậu bình thường để có thể tiến hành phẫu thuật ghép thận
 • Hoàn toàn không mắc bện gì ảnh hưởng đến qua trình ghép thận và sức khỏe ổn định.
 • Khi đã đủ điều kiện nhận thận và hiến thận, cả người nhận và hiến thận sẽ được làm các xét nghiệm nhằm mục đích xác định sự phù hợp như: nhóm máu, HLA, đo chéo huyết thanh, tiền mẫn cảm của người nhận, xét nghiệm sinh hóa, huyết học, đông máu, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng …Nếu tất cả các xét nghiệm đảm bảo yêu cầu, thì phẫu thuật lấy thận để ghép và phẫu thuật ghép thận sẽ được tiến hành

Ghép thận hết bao nhiêu tiền?

ghép thận hết bao nhiêu tiền
Ghép thận hết bao nhiêu tiền

Tổng chi phí ghép thận ở Việt Nam giao động vào khoảng 100 – 400 triệu đồng (nhưng gia đình nên chuẩn bị khoảng 500 – 1tỷ để phòng trường hợp cơ thể đào thải thận ghép và các phụ phí liên quan) trong đó:

THAM KHẢO GIÁ GHÉP THẬN 2017 TẠI CÁC BỆNH VIỆN LỚN TRÊN TOÀN QUỐC

(Gía thành sẽ dao động Vì tùy phác đồ điều trị của mỗi người mà mức giá sẽ không thể như nhau.Chỉ để tham khảo vơi mức giá trung bình của tất cả mọi người)

Bv Bạch Mai -Hà Nội200triệu
Bv Việt Đức – Hà Nội300triệu
Bv Xanh Pôn – Hà Nội100triệu
Bv Thái Nguyên – Thái Nguyên100triệu
Bv Vinmec – Hà NộiĐang cập nhật nhưng rất cao
Bv Trung Uơng Huế150triệu
Bv Chợ Rẫy -Tp.HCMĐang cập nhật
Bv 115 -Tp.HCM
Bv 198-108-103- Hà Nội150triệu/miễn phí cho quân nhân
 • Ngoài ra, sau phẫu thuật, người được ghép thận phải dùng thêm thuốc chống thải thận ghép mỗi tháng sẽ vào mức 12-15 triệu nhưng nếu có có bảo hiểm thì sẽ được thanh toán theo giá trị bảo hiểm hiện có. Tham khảo tại link sau:
 • Đang cập nhật =>Gía trị bảo hiểm thanh toán cho thuốc chống đào thải khi ghép thận.

Lưu ý

 • Trong trường hợp nếu trong gia đình không có người có thận phù hợp để hiến thì gia đình cần tìm 1 người có thận tương thích. Tùy vào thỏa thuận với người hiến thận mà sẽ có mức phí khác nhau. Thường, khoản “hậu tạ” không dưới 200 triệu đồng/ quả thận.
 • Nếu có BHYT, bạn nên đăng kí khám tại cơ sở khám chữa bệnh ban đầu, sau đó xin chuyển viện đến BV định ghép thận, như thế bệnh nhân sẽ được BHYT hỗ trợ thanh toán.
 • Bạn cần liên lạc trước với cơ sở y tế đó xem ghép thận có nằm trong danh mục được BHYT chi trả hay không? Nếu có thì chính xác là bao nhiêu phần trăm? Để có thể giảm chi phí ghép thận thấp nhất

Ghép thận ở đâu tốt nhất Việt Nam?

Các bệnh viện ghép thận tốt nhất ở Hà Nội:

 • BV Bạch Mai: 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội                                               Điện thoại 04 3869 3731
 • BV Việt Đức :8 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội                                                Điện thoại: 04 3825 3531
 • Bệnh viện 103 (Học viện quân y): 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội                       Điện thoại : 04 956 6417
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN  :12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội                   Điện thoại:0438233075
 • Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108:Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội      Điện thoại:069. 572400 – 069. 555283
 • BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN: Số 479 – Đường Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên Điện thoại:0280 3855 125
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC TIMES CITY 458 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội Điện thoại:024 3974 3558Các bệnh viện ghép thận tốt nhất ở miền trung:
 • BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ Địa chỉ: 16 Lê Lợi – Huế

    Điện thoại: 054. 3822325

Các bệnh viện ghép thận tốt nhất ở TP Hồ Chí Minh:

 • BV Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM SĐT: 08 3855 4137 – 08 3855 4138. Liên hệ phòng khám ghép thận ở lầu 1.
 • BV Đại học Y Dược TPHCM: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM SĐT: 08 3855 4269
 • BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại:(028)38.652.368

Sau khi ghép thận có thể sống được bao lâu?

Câu hỏi ” ghép thận sống được bao nhiêu năm?” cũng rất được quan tâm với người ghép thận và người nhà bệnh nhân.

 • Theo khoa học :Tùy theo thận người cho là người sống hay người chết não, có cùng huyết thống hay không. Nếu cùng huyết thống tỷ lệ sống sau 5 năm là 95-98%, sau 10 năm là 75-85% và sau 20 năm là 50% tùy từng trường hợp. Có nghĩa là có thể sống 15 đến 20 năm nếu điều trị và tuân thủ tốt.
 • Thực tế:Tùy vào phác đồ điều trị,cơ địa của mỗi người đáp ứng với quả thận và thuốc chống thải ghép và lối sống khoa học,mà bệnh nhân ghép thận sẽ duy trì được quả thận ghép từ 1ngày cho đến xx năm (có thể 1 ngày cũng sẽ hỏng hoặc 20-30 năm không hỏng).

 

VÀ ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÍ “HIẾN THẬN-GHÉP THẬN” QUA FORM SAU ĐÂY:

Nhấp vào đây để đăng ký “Hiến Thận Ghép Thận”
Ghép thận – Giá ghép thận ở Việt Nam hết bao nhiêu tiền?
4.4 (87.5%) 8 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here