Ghép Thận ở Trung Quốc | “Làng Ghép Thận Đông Nam Á”

Vì sao Trung Quốc được mệnh danh là “Làng Ghép thận Đông Nam Á”

ghép thận ở trung quốc
Bệnh Viện Ghép Thận ở Trung Quốc

Một số tài liệu về Ghép Thận ở Trung Quốc

-Cấy ghép cơ quan tạng ở Trung Quốc theo như những ghi chép Trung Quốc bắt đầu thực hiện cấy “Ghép tạng” từ năm 1960.Đỉnh cao là năm 2004 với hơn 13.000 cấy ghép được ghi nhận cho đến năm 2006, con số giảm xuống còn 11.000.

Kể từ khi bắt đầu bùng nổ hoạt động cấy ghép tạng năm 2000, thì đến năm 2006, tổng số cấy ghép 6 năm đó đã lên tới cỡ 60.000.

Và cho đến nay hoạt động cấy ghép tạng vẫn hoạt động mạnh ở Trung Quốc,nhưng do vi phạm về vấn đề nhân quyền và bị cáo buộc về tình trạng “Mổ cướp nội tạng” dẫn đến việc nguồn tạng khan hiếm hơn nên các hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc có phần giảm đi so với những năm trước nhưng vẫn có hàng nghìn ca ghép được thực hiện mỗi năm.

==>Từ những số liệu thống kê,Trung Quốc từ khi cấy ghép tạng cho đến nay 2017 đã lên đến gần 200.000 ca ghép tạng.Do đó Trung Quốc được mệnh danh là “Làng ghép tạng Đông Nam Á” đồng nghĩa với đó cũng chính là “Làng Ghép Thận Đông Nam Á” vì lí do thận là một trong những cơ quan được cấy Ghép nhiều nhất được thực hiện ở Trung Quốc.Tiếp đến là Gan hay Tim và những bộ phận quan trọng khác…

~Những Bài Viết Liên Quan:

  • Nguồn Tạng từ Trung Quốc lấy từ đâu.(1 tuần để tìm được gan hoặc thận tương thích; tối đa là 1 tháng)
  • Bệnh viện nào thực hiện cấy ghép tạng ở Trung Quốc (Ghép Thận Ghép Gan …)
  • Ông Mã (Mã Đình Cường) người dẫn lối cho người Việt Nam qua Trung Quốc ghép thận là ai ?