Ghép thận ở bệnh viện 108 và những điều hữu ích cần biết

Ghép thận ở bệnh viện 108

Bệnh viện 108 là một trong nhiều bệnh viện uy tín về ghép tạng. Tìm hiểu ghép thận ở bệnh viện 108 để có được những thông tin hữu ích cho người bị bệnh suy thận mạn tính.

Ghép thận ở bệnh viện 108 là một trong nhiều lĩnh vực khá thành công của bệnh viện 108. Mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân. Không chỉ vậy bệnh viện còn có chính sách chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật rất chu đáo và tận tình.

Ghép thận ở bệnh viện 108
Ghép thận ở bệnh viện quân đội 108

Những thành tựu về ghép thận ở bệnh viện 108

Đối với những bệnh nhân suy thận, chờ đợi một một quả thận ghép phù hợp sẽ là một hành trình kéo dài gian nan và không ít đau đớn. Những quả thận không phù hợp sẽ bị coi là “ngoại lai” và cơ thể họ sẽ tự đào thải để giết chết chúng. Điều này có thể xảy ra, ngay cả khi thận hiến lấy từ người thân hoặc có cùng huyết thống. Chính vì vậy lựa chọn nguồn ghép thận tương thích và chọn bệnh viện ghép thận được nhiều bệnh nhân khá thận trọng.

Bệnh viện TWQĐ 108 với đội ngũ y bác sĩ giỏi có chuyên môn cao đã thực hiện ghép thận thường quy thành công nhiều năm nay. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và môi trường làm việc chuyên nghiệp đã là nơi đặt niềm tin cho rất nhiều bệnh nhân suy thận nói riêng và các bệnh nhân khác nói chung.

Ghép thận ở bệnh viện 108 mang lại niềm vui cho người bệnh

Ghép thận ở bệnh viện 108 cung cấp những kiến thức hữu ích trước và sau phẫu thuật

Bệnh nhân ghép thận nên tái khám định kỳ và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ theo dõi sau ghép; uống thuốc chống thải ghép thường xuyên, đúng liều, đúng thời điểm theo chỉ định của bác sĩ để chống thải ghép; theo dõi xét nghiệm nồng độ thuốc và thăm khám lâm sàng để chắc chắn rằng thận ghép hoạt động bình thường; thực hiện lối sống khoa học, lành mạnh: chế độ ăn, tập thể dục và giảm cân khi cần thiết. Bên cạnh những lưu ý trên, bệnh nhân cần quan tâm đến những vấn đề cụ thể như sau:

1. Thải ghép: Đây là biến chứng thường gặp và quan trọng nhất sau ghép thận.

Có 2 loại thải ghép: cấp và mạn tính. Thải ghép là phản ứng bình thường của cơ thể bạn sau khi nhận thận, do đó người bệnh cần uống thuốc chống thải ghép đều đặn theo đơn của bác sĩ theo dõi sau ghép, không bao giờ được ngừng hoặc quên uống thuốc. 

Tiếp tục uống thuốc chống thải ghép kể cả bạn cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Ngừng thuốc là nguyên nhân gây thải ghép.

2. Nhiễm trùng: Uống thuốc chống thải ghép sẽ làm cơ thể suy giảm miễn dịch và dễ bị nhiễm virus và một số nhiễm trùng khác. Cách đơn giản nhất để phòng nhiễm trùng là bạn phải rửa tay thường xuyên, dùng gel kháng khuẩn vào mùa lạnh hoặc mùa cúm. Tiêm vắc xin theo hướng dẫn của bác sĩ cũng là cách để phòng bệnh. 

3. Vắc xin: Vắc xin bảo vệ cơ thể, tránh nhiễm trùng tuy nhiên một số vắc xin không tốt cho người bệnh sau ghép thận (vắc xin sống giảm động lực). Bạn phải xin ý kiến bác sĩ theo dõi ghép nếu bạn muốn tiêm hoặc tiêm nhắc lại vắc xin.

4. Đái tháo đường mới xuất hiện sau ghép (NODAT): Là đái tháo đường mới xảy ra sau ghép mà trước đó bạn không mắc. Có thể do tác dụng phụ của thuốc chống thải ghép. Những người béo bụng hoặc tiền sử gia đình đái tháo đường thì sẽ có nguy cơ NODAT cao. 

5. Bệnh tim mạch: Người bệnh sau ghép thận có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn. Các yếu tố nguy cơ gồm: hút thuốc lá, đái tháo đường, thừa cân béo phì, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, thời gian lọc máu trước ghép. 

6. Tăng huyết áp

Bạn nên kiểm tra huyết áp thường xuyên, huyết áp mục tiêu là dưới: 130/80 mmHg.

Ngoài ra người bệnh có thể mắc thêm nhiều biểu hiện khác lạ khác. Do đó người bệnh cần theo dõi chặt chẽ và báo bác sĩ kịp thời.

Ghép thận ở bệnh viện 108 đã và đang đạt được nhiều thành tựu lớn. Ghép thận thành công sẽ mang lại niềm vui trọn vẹn cho những ai bị suy thận. Những thông tin ép thận về gh bạn có thể tìm kiếm tại trang wed.ghepthan.com.vn./.