Bị “Bệnh Thận” có nên dùng thực phẩm chức năng,thuốc bắc nam không?

Khi mắc đến các bệnh lý về thận như sau : “Suy thận,sỏi thận,viêm thận,hội chứng thận hư…” thì tâm lý bệnh nhân nói chung đều rất hoang mang và mong tìm được cách cấp tốc để điều trị bệnh.Vậy “Thực phẩm chức năng chữa bệnh thận hay các bài thuốc nam,bắc gia truyền trị suy thận viêm thận….” liệu có đúng như quảng cáo,thực hư câu chuyện này ra sao hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết sau.


Thứ 1:Tìm hiểu các bệnh lý về thận.

 • Các bệnh lý thận trên website chúng tôi đã phân tích rõ qua các bài viết sau,bạn có thể xem lại qua:
[su_box title=”Quan Tâm” style=”soft” box_color=”#296da2″ title_color=”#ffffff” radius=”0″]

1.Bệnh suy thận

2.Viêm cầu thận

3.Nang thận 

4.Hội chứng thận hư

5.Sỏi Thận[/su_box]


Thứ 2:Thực phẩm chức năng là gì và tác dụng của nó?

 1. Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình biến thể được bổ sung thêm chất “chức năng”.
 2. Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa thực phẩm chức năng: là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.
 3. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

 


Thứ 3:Thuốc bắc,thuốc nam là gì? và công dụng của nó?

 1. Thuốc Bắc (Xuất xứ từ dược liệu Trung Quốc) và thuốc Nam (Xuất xứ từ dược liệu Việt Nam) được bào chế từ các cây dược liệu thiên nhiên và được phối hợp,bào chế với nhau thành các bài thuốc.
 2. Tác dụng:chữa bệnh theo phương thức dân gian y học cổ truyền.

Thứ 4:Người bị bệnh thận có nên sử dụng thực phẩm chức năng,thuốc bắc hay thuốc nam để điều trị bệnh thận không ?

 • Theo khoa học và bộ y tế khuyến cáo:
 1. Khi thận có vấn đề như: Suy thận,viêm cầu thận,hội chứng thận hư,thận đa nang…. thì chức năng thận đã giảm rất nhiều vì vậy thận cần được nghỉ ngơi,dưỡng sức nên khi việc uống thêm các loại thuốc không được khoa học thử nghiệm và chứng minh thì nguy cơ bệnh sẽ ngày càng nặng nếu không được điều trị đúng cách.
 2. Các loại thuốc nam,bắc đều không được kiểm nghiệm bởi bộ y tế và được dân gian chữa theo kinh nghiệm nên việc sử dụng các bài thuốc nam,bắc sẽ dẫn đến việc thiếu cơ sở khoa học trong việc điều trị bệnh và sẽ có nguy cơ rất cao dẫn đến việc bệnh không khỏi mà lại mắc thêm nhiều loại bệnh khác.
 3. Thực phẩm chức năng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại,để chuộc lợi cho cá nhân,tổ chức thì rất nhiều thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc,không được kiểm định bởi bộ y tế đã được sản xuất tràn lan trên thị trường,lợi dụng lòng tin của người bệnh:”có bệnh thì vái tứ phương” nên các loại thực phẩm chức năng này cũng là 1 trong những nguy cơ rất cao khiến cho bệnh nhân “Tiền mất tật mang”.
 4. Những gì quảng cáo trên tivi,báo đài chưa hẳn đã đúng như thực tế bởi vì KINH DOANH các loại mặt hàng này rất có lợi nên họ sẽ dùng tiền mua quảng cáo mà không cần quan tâm đến chất lượng hay sức khỏe người tiêu dùng sau khi sử dụng.Và bạn cũng biết hậu quả như thế nào rồi đó.Tôi không nêu rõ những thực phẩm đó bởi vì nếu nêu ra có thể tôi bị kiện hoặc bị phạt trên nhiều phương diện luật pháp.
 • Một số trường hợp cực kì may mắn có thể khỏi bệnh do cơ địa của họ hoặc hiệu quả với phương pháp điều trị đó,nhưng số này rất ít và phải nói là cực kì ít.Tôi thành thật khuyên bạn tuyệt đối không nên thử.Còn quyết định là ở bạn.
 • CỰC KÌ QUAN TRỌNG:Qua 3 năm tìm hiểu,gặp gỡ,trao đổi với gần hàng trăm bệnh nhân,hàng chục y bác sĩ giỏi chuyên khoa thận tôi đúc kết được những nghiệm quý báu sau và xin chia sẻ thông tin với bạn đọc hoặc những người đang mắc bệnh thận như sau:

 1. Đa số hầu hết các Bác sĩ chuyên khoa giỏi đều khuyến cáo không nên uống các loại thực phẩm chức năng và tuyệt đối nhất là không được sử dụng các bài thuốc thuốc nam,thuốc bắc,chữa theo kinh nghiệm dân gian…
 2. Nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ,bởi vì trên thực tế các y bác sĩ (Giỏi) đã được đào tạo qua trường lớp y khoa và điều trị cho hàng trăm hàng nghìn bệnh nhân nên họ hiểu rõ các phương pháp điều trị khoa học,tiến bộ nhất cho bệnh nhân.
 3. Tuyệt đối nói không với “Có bệnh thì vái tứ phương” bởi vì trên kinh nghiệm thực tế của hàng trăm bệnh nhân chạy thận tôi đã khảo sát và đúc kết lại họ đều trả lời như sau: “Khi có bệnh người nào chỉ cho ăn gì,uống cái gì thì chúng tôi đều không ngần ngại mà thử hết và rồi kết quả là bệnh đang bị nhẹ có khi có thể điều trị được thì không ngờ lại dẫn đến cực nặng đành phải chạy thận cấp cứu nghĩ đi nghĩ lại càng hối hận”.Vì vậy hãy nói không với sự mách bảo của người khác khi họ không có trình độ điều trị.

Kết luận khách quan

 1. Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.
 2. Không nên uống thuốc nam và thuốc bắc và các thực phẩm chức năng và các phương pháp dân gian y học cổ truyền.
 3. Ăn uống ngủ nghỉ khoa học để nâng cao sức khỏe.
 4. Không được nản chí vì ngày nay khoa học ngày càng phát triển,bệnh thận đã được điều trị bằng nhiều phương pháp như chạy thận,lọc màng bụng…trong đó ghép thận là 1 trong những phương pháp điều trị tiên tiến nhất giúp cho người bệnh phục hồi hoàn toàn chức năng như người bình thường.
 5. Cùng chia sẻ bệnh tình của mình với người cùng bệnh tật để trao đổi và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.
 6. Nếu bác sĩ cho chỉ định ghép thận bạn có thể xem qua các bài viết về ghép thận ngay tại đây. CLick để xem thông tin về ghép thận.

Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết,kính chúc bạn cùng gia đình 1 năm mới an khang thịnh vượng,vạn sự như ý tốt lành và có nhiều sức khỏe.

Và nếu cảm thấy có ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân bạn bè nhé.