Chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền?

Chạy thận là gì? Chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền? Người chạy thận sống được bao lâu và làm thế nào duy trì sức khỏe tốt cho người chạy thận? 

Đối với những người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng chức năng thân thì việc chạy thận nhân tạo là rất quan trọng, giúp khôi phục lại các chức năng của thận để đảm bảo sức khỏe. việc chạy thận không phải chỉ làm một lần mà cần tiến hành nhiều là tùy vào mức độ nặng nhẹ. Vậy chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền?

Chạy thận nhân tạo tốn nhiều tiền không

Một lần chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền?

Chạy thận là gì?

Khi thận bị suy giảm khả năng lọc nước, bài tiết thì việc chạy thận chính là biện pháp giúp loại bỏ lượng nước dư thừa, chất độc và chất thải bị tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài. Đồng thời quá trình chạy thận cũng giữ lại một số chất bicarbonate, natri, kali trong máu ở mức an toàn nhất, cân bằng huyết áp của cơ thể.

Chạy thận nhân tạo để cải thiện chức năng của thận

Chạy thận nhân tạo và những điều nên biết

Khi chạy thận nhân tạo bệnh nhân có thể có những khó chịu nhất định như: Chuột rút cơ bắp, mẩn ngứa da, huyết áp thấp đặc biệt ở những người đái tháo đường, có thể bị mất ngủ, khó thở, có thể bị nhiễm trùng, stress, đau bụng buồn nôn… trong trường hợp này bệnh nhân nên thông báo kịp thời với bác sĩ để có những lời khuyên kịp thời.

Chạy thận nhân tạo có phải làm thường xuyên?

Tùy vào tình trạng suy thận của từng bệnh nhân mà việc chạy thận có thể làm một lần hoặc nhiều lần: Trường hợp suy thận cấp tính thì chỉ cần lọc máu trong thời gian ngắn đến tình trạng sức khoẻ ổn định trở lại thì có thể dừng lại

Trường hợp bị suy thận mạn hoặc suy thận giai đoạn cuối lúc này các chức năng của thận đã bị hỏng gần như hoàn toàn, việc khôi phục được như ban đầu là rất khó nên phải lọc máu định kỳ trong suốt phần đời còn lại. 

Chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền 

Nói đến chạy thận nhân tạo ai cũng biết đây là hoạt động tốn rất nhiều tiền của người bệnh, là nỗi ám ảnh về tiền của những bệnh nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm mỗi lần chạy thận nhân tạo. Một công việc tốn khá nhiều tiền và không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện phương pháp này thường xuyên. 

Chạy thận tốn bao nhiêu tiền?

Ước tính mỗi lần chạy thận mất khoảng 500.000 đồng, trung bình mỗi tuần chạy thận 3 lần nên mỗi tháng bệnh nhân phải đóng khoảng 6 triệu đồng. Mức giá này có thể dao động lên xuống bởi cùng với chi phí chạy thận nhân tạo là các chi phí khác tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Để giảm mức thấp nhất chi phí chạy thận nhân tạo bạn cần tham gia bảo hiểm y tế để hưởng những lợi ích mà chính sách này mang lại. Chi phí chạy thận có bảo hiểm sẽ được chiết khấu 80 đến 95% chi phí điều trị với mục được hỗ trợ như chạy thận, thuốc, và xét nghiệm. Điều này có nghĩa là bệnh nhân vẫn phải trả % chi phí còn lại và những phí phát sinh không có trong bảo hiểm.

Chạy thận nhân tạo tốn khá nhiều tiền

Chạy thận nhân tạo sống được bao lâu?

Chạy thận nhân tạo sống được bao lâu điều này không có con số cụ thể và cố định nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Tình trạng sức khỏe và thể lực của bệnh nhân
  • Giai đoạn mắc bệnh
  • Chế độ dinh dưỡng và điều kiện sống của bệnh nhân

Nếu tiến hành chạy thận nhân tạo đầy đặn thì bệnh nhân có thể sống thêm khoảng 5 đến 10 năm. Có những trường hợp bệnh nhân sống được tới hơn 20 năm. Để hiệu quả của việc chạy thận được tốt nhất bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngật chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, khoa học.

Bạn đã có được thông tin hữu ích về chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền rồi đúng không ạ? Hãy duy trì lối sống khoa học lành mạnh để có được một sức khỏe thật tốt nhé.