Bệnh Gút

Thông thường, bệnh thận có thể gây ra bệnh gút. Nhưng ngược lại bệnh gút cũng có thể dẫn đến bệnh thận. Mối liên kết này có thể xảy ra tương đồng nhau,bạn có thể Tìm hiểu thêm về bệnh gút và bệnh thận.

Thiếu máu

Thận giúp cơ thể tạo ra hồng cầu. Khi thận của bạn không hoạt động đúng cách, cơ thể bạn có thể không có đủ tế bào hồng cầu. Tình trạng này được gọi là thiếu máu (ah-NEE-mee-uh).Tìm hiểu thêm về vấn đề thiếu máu ở bệnh nhân suy thận

Bệnh xương và phốt pho cao (tăng phosphate huyết)

Bạn cần canxi và vitamin D để có xương khỏe mạnh.Thận khỏe mạnh tạo ra canxi và vitamin D giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn bị bệnh về thận, thận của bạn có thể không thực hiện được công việc quan trọng này sẽ làm cho xương bạn yếu dần và tăng phốt pho. Tìm hiểu thêm .

Bệnh tim

Bệnh tim có thể gây bệnh thận, nhưng bệnh thận cũng có thể gây bệnh tim.

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở những người chạy thận nhân tạo.

Khi thận của bạn không hoạt động tốt, chúng không thể hỗ trợ các bộ phận khác của cơ thể bạn. Điều này có thể gây ra vấn đề với trái tim của bạn. Tìm hiểu thêm về bệnh tim và bệnh thận mãn tính.

Kali cao (tăng kali máu)

Thận khỏe mạnh lọc thêm kali (một khoáng chất có trong nhiều loại thực phẩm) từ máu. Nếu bạn bị bệnh thận, bạn cần giới hạn kali vì thận của bạn có thể không lọc được. Tìm hiểu thêm .

Dư chất lỏng

Thận khỏe mạnh lấy ra thêm chất lỏng (chất lỏng) từ máu của bạn. Khi thận của bạn không hoạt động tốt sẽ khiến cho các chất lỏng dư thừa trong máu tích tụ trong cơ thể bạn.

Có quá nhiều chất lỏng trong cơ thể có thể gây ra vấn đề với tim và phổi của bạn. Nó cũng có thể gây ra huyết áp cao, đó là nguyên nhân phổ biến thứ hai của suy thận. Kiểm soát lượng nước uống của bạn có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này và giảm nguy cơ bị tổn thương thận thêm.

Nếu cơ thể bạn đang giữ quá nhiều chất lỏng, bạn có thể nhận thấy nhịp tim và sưng nhanh hơn bắt đầu ở bàn chân và mắt cá chân và di chuyển lên trên. Hạn chế lượng nước bạn uống vào có thể giúp bạn cảm thấy khỏe hơn.

LỜI KHUYÊN

  • Theo một chế độ ăn ít muối. Muối có thể làm cho cơ thể bạn giữ được chất lỏng nhiều hơn mức cần thiết.
  • Nếu bạn khát, hãy thử mút một viên đá hoặc kẹo cứng (không đường nếu bạn bị tiểu đường).
  • Hãy nhớ rằng các loại thực phẩm, chẳng hạn như kem và súp, được tính là chất lỏng! Trái cây và rau quả cũng có chất lỏng trong đó. Mỗi khi bạn ăn hoặc uống thứ gì đó được coi là chất lỏng, hãy viết nó xuống. Theo dõi lượng chất lỏng bạn uống trong cả ngày.

CHUYÊN MỤC PHỔ BIẾN