Bệnh viện nào thực hiện ghép thận tốt nhất Việt Nam?

Bệnh viện nào thực hiện ghép thận tốt nhất Việt Nam?Hiện nay chạy thận nhân tạo, ghép thận là 2 phương pháp hiệu quả nhất điều trị suy thận mãn. Và ghép thận được đánh giá là phương pháp tốt nhất giúp phục hồ chức năng thận. Tuy nhiên vấn đề quan tâm ở đây là ghép thận ở bệnh viện nào tốt nhất Việt Nam hiện nay?

Ghép thận ở Việt Nam hay nước ngoài?

  • Không phải bệnh nhân bị suy thận mãn nào cũng có điều kiện ra nước ngoài để ghép thận trong khi đó hiện nay trình độ ghép thận ở Việt Nam cũng ngang ngửa với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới và các bệnh nhân suy thận nên nhớ rằng không phải ai suy thận cũng phải ghép thận
  • Dù ghép thận ở Việt Nam hay ở nước ngoài thì chi phí để ghép một quả thận thường rất lớn, đồng thời ghép thận cũng rất dễ xảy ra các biến chứng thậm trí có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó, nếu như thực hiện ghép thận thành công, người bệnh có thể kéo dài sự sống thêm 5 đến 20 năm tùy thuộc vào chất lượng của quả thận được ghép, hoặc thể trạng của mỗi bệnh nhân có tiếp nhận quả thận mới hay không

Những bệnh viện ghép thận tốt nhất tại Việt Nam

Bệnh viện 103

– Vào tháng 6 năm 1992, bệnh viện này đã thực hiện ca ghép thận trên người lần đầu tiên cho anh Vũ Mạnh Đoan, người tiến hành cho thận là Anh Vũ Mạnh Toàn ( hai người là anh em ruột)
– Bệnh viện 103 cũng là bệnh viện mà rất nhiều người tin tưởng thực hiện ghép thận, chi phí trung bình cho một ca ghép thận rơi vào khoảng 200 đến 250 triệu đồng.

Bệnh viện Việt Đức

Đây là một trong những bệnh viện rất nổi tiếng trong việc thực hiện những ca phẫu thuật, xương khớp. Đặc biệt, bệnh viện Việt Đức cũng đã tiến hành phẫu thuật thành công nhiều ca ghép thận. Nhưng về thủ tục tiến hành ghép thận thường phức tạp hơn nhiều so với những bệnh viện khác vì việc quản lý chặt chẽ theo pháp luật về việc hiến thận và cho nhận nội tạng tại nước ta.
Mức giá thực hiện 1 ca ghép thận thường rơi vào khoảng 300 đến 350 triệu đồng.

Bệnh viện Trung Ương Huế

Đa số, bệnh nhân muốn thực hiện ghép thận thì đều đến đây. Bởi lẽ chi phí ghép thận tại đây là rẻ nhất, những thủ tục cần làm không quá rườm rà và thực hiện dễ hơn nhiều so với hai bệnh viện trên.

Mức giá trung bình thực hiện 1 lần ghép thận từ 200 đến 250 triệu

CÁC BỆNH VIỆN VÀ THÔNG TIN CẬP NHẬT KHÁC VUI LÒNG XEM THÊM BÀI VIẾT SAU:

Ghép thận là gì – Ghép thận sống được bao nhiêu năm ?